Plasma

Plasma

Plasma

Nguyên lý và ứng dụng vào y tế

Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất (các trạng thái khác là rắn, lỏng khí) trong đó các chất bị ion hóa mạnh. Đại bộ phận phân tử  hay nguyên tử chỉ còn lại hạt nhân; các electron chuyển động tương đối tự do giữa các hạt nhân. Plasma không phổ biến trên Trái Đất tuy nhiên trên 99% vật chất trong  vũ trụ tồn tại dưới dạng plasma, vì thế trong bốn trạng thái vật chất, plasma được xem như trạng thái đầu tiên trong vũ trụ.

Các hiện tượng xảy ra trong plasma chuyển động là rất phức tạp. trong y tế, các nhà khoa học đã ứng dụng Plassma trong sản phẩm khử trùng các dụng cụ y tế mà vật liệu của nó không chịu được nhiệt độ cao, tính chất vật liệu dễ bị biến đổi;

Sơ đồ chức năng khử trùng plassma nhiệt độ thấp

  • Khử trùng Hydrogen peroxide: Sau khi khoang khử trùng được bơm với áp suất thấp hơn 100Pa bằng bơm chân không hệ thống tải hydrogen peroxide vào buồng bốc hơi cho mục đích truyền nhiệt và bay hơi hơi hydrogen peroxide lan tỏa đến toàn bộ không gian trong khoang tiệt trùng. Do có tính năng khử trùng hydrogen peroxide có thể giết chết một phần vi khuẩn và virus trên bề mặt của vật phẩm xử lý  trong quá trình khuếch tán.
  • Khử trùng theo tia: Sau khi điện áp tần số cao được đặt giữa buồng khử trùng và lưới điện thép không rỉ các peroxide hydrogen trong khoang tiệt trùng oxy hóa thành các hạt tích điện dưới tác động của điện trường tần số cao để tạo ra plasma. Một số lượng lớn tia sang cực tím là hệ quả của quá trình tạ plasma ảnh hưởng trực tiếp phá hủy gene của vi khuẩn và cuối cùng hợp chất dễ bay hơi tạo ra.
  • Khử trùng plasma: Phản ứng giữa hoạt chất  của plasma và protein, axit nucleic của vi khuẩn, các vi khuẩn bị tiêu diệt hoặc chức năng sống của chúng bị nhiễu loạn, đạt được chức năng khử trùng. Nhiệt độ khử trùng plasma khoảng 35-38oC gần bằng nhiệt độ phòng do đó đạt được mục tiêu khử trùng, diệt khuẩn hiệu quả ở nhiệt độ thấp, áp suất thấp.

Nguyên tắc:

Thông số kỹ thuật thiết bị khử trùng bằng Plassma nhiệt độ thấp

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC CHUẨN

Địa Chỉ: 71/66/1/1 Phố Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tell: 0243.566.7647

Email: infossevn@gmail.com

Mã số Giấy phép đăng ký kinh doanh: 0105117608

           

  

ĐT liên hệ HỒ CHÍ MINH:

Tell:   0286.6562.879

Email: infossevn@gmail.com     

HOTLINE: 038.668.5798

Quy Định Chung:

Chính Sách Bảo Mật

Chính Sách Bảo Hành

Chính Sách Thanh Toán

Chính Sách Vận Chuyển